TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH

Xã Đông Hòa – Huyện Trảng Bom – Tỉnh Đồng Nai

Trường THCS Phan Chu Trinh được thành lập theo quyết định số 14/QĐ.UBH ngày 05/10/1992 của Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom trên cơ sở đổi tên từ trường PT Cấp 2 Trảng Bom 2B. 

Hơn 29 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Phan Chu Trinh đã tạo được niềm tin vững chắc từ phía Ngành và phía cha mẹ học sinh có con em đang theo học tại trường. Niềm tin tưởng đó là kết quả của cả một quá trình mà đội ngũ thầy cô giáo đã dồn tất cả tâm huyết để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Biết bao thế hệ học sinh dưới sự dìu dắt và nâng đỡ của thầy cô mà các em đã trưởng thành và trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. 

Trong quá trình phát triển, thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

- Nhiều năm liền trường được công nhận là “tập thể lao độngxuất sắc”, trong 29 năm trường có 7 HSG quốc gia; là một trong những trường có tỉ lệ học sinh giỏi các cấp dẫn đầu huyện Trảng Bom, thành tích học sinh giỏi luôn được giữ vững và phát huy và trở thành một thế mạnh, một truyền thống nổi bật của trường THCS Phan Chu Trinh. 

- Năm học 1996-1997: Trường nhận Bằng khen của Bộ giáo dục.

- Năm học 1999-2000: Trường nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. 

- Năm học 2003-2004: Trường nhận Cờ mang chân dung Bác.

- Năm học 2005-2006: Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng III.  

- Năm học 2014-2015 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

- Năm học 2019-2020 trường được tái công nhận trường chuẩn quốc gia.

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, có đầy đủ phòng học, các phòng chức năng và các phương tiện làm việc khác phục vụ cho việc dạy học và các hoạt động khác của nhà trường. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng để giảng dạy tất cả các bộ môn theo quy định của Bộ GDĐT. Năm học 2021-2022, trường có 50 GV-CNV

Chi bộ THCS Phan Chu Trinh liên tục đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo các hoạt động của nhà trường, Đảng viên luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Tổ chức Công đoàn nhà trường, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần đưa nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"..... trường THCS Phan Chu Trinh luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của trường một trong những trường đi đầu về hoạt động phong trào, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, trường đã có trên 100% giáo viên soạn bài bằng vi tính và hầu hết các giáo viên có thể thực hiện dạy học bằng bài giảng điện tử. 

 

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường trong năm học 2021-2022 là thực hiện dạy học đáp ứng yêu cầu của tình hình dịch bệnh với phương châm: CHỦ ĐỘNG- LINH HOẠT.

Trên cơ sở tiếp thu sự chỉ đạo của cấp trên, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã đề ra kế hoạch cũng như những giải pháp cụ thể để thực hiện dạy học trực tuyến và số hoá các hoạt động quản lí. Tuy còn có những khó khăn ban đầu, nhưng nhà trường luôn xác định, đây là một trong những bước thử nghiệm quan trọng để góp phần thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo

Với tinh thần đoàn kết và truyền thống hiếu học, thầy và trò  trường THCS Phan Chu Trinh quyết tâm phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tập thể nhà trường cùng đoàn kết giữ vững tiêu chuẩn của một trường chuẩn Quốc gia.

                                                         BGH TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH